Khó xảy ra khủng hoảng thị trường bất động sản là những nhận định của nhiều chuyên gia khi tham dự Hội thảo “Chu kì khủng hoảng và cơ hội đầu tư Bất động sản 2018” với sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

Hội thảo có sự tham gia của ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, ông Phan Trường Sơn – phòng quản lí nhà và bất động sản Sở xây dựng TPHCM, ông Nguyễn Đức Lệnh – Trưởng phòng Tổng hợp Ngân hàng Nhà nước TP Hồ Chí Minh cùng đông đảo đại diện sở ngành và doanh nghiệp. Hội thảo đã nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề “Liệu chu kì khủng hoảng bất động sản có tái hiện hay không?”.

hội thảo chu kì khủng hoảng

Đa số ý kiến tham dự hội thảo cho rằng Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo tăng trưởng tín dụng thận trọng, kiềm chế, không có chuyện buông lỏng tín dụng. Hiện nay có lệch pha cung cầu nhưng chưa có mức độ phá vỡ sự cân bằng và chưa đủ điều kiện để tạo nên bong bóng thị trường bất động sản. Chia sẻ về vấn đề có tái hiện chu kì bất động sản hay không, ông Châu khi tham dự hội thảo cho biết: “Gần đây, Nhà nước đã có sự chỉ đạo và các công cụ điều chỉnh thị trường rất rõ. Nhà nước, nhà băng và những người tiêu dùng đều thông minh. Vì vậy không thể có bong bóng xảy ra trong năm 2018 – 2020′.

Cơ hội đầu tư trong giai đoạn tiếp theo

Hội thảo không chỉ bàn luận về vấn đề khủng thị trường trong giai đoạn tới mà còn đưa ra những cơ hội đầu tư trong giai đoạn tiếp theo. Nhiều chuyên gia khẳng định: Nên đầu tư vào động lực của người mua bởi khuynh hướng tiêu dùng đã có sự dịch chuyển. Và để đạt được hiệu quả tối đa nhất nhà đầu tư không nên tập trung vào một loại sản phẩm.

khó xảy ra khủng hoảng thị trường bất động sản

“Chậm hay ngừng giao dịch chỉ có tính cục bộ. Nghiên cứu được sẽ không chịu áp lực trong việc đầu tư. Nhóm nhu cầu mới là cơ hội bám sát để đầu tư cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp”. Ông Nghĩa khi tham dự hội thảo chia sẻ ý kiến của mình.

Buổi Hội thảo đã hình thành những định hướng rõ nét trong giai đoạn tiếp theo để giới đầu tư có thêm nhiều thông tin với sự lựa chọn của mình.

Tin liên quan

HOtline :0918 903 999
Tải bộ tài liệu
đầy đủ về dự án