Thị trường bất động sản trong thời gian gần đây có những biến động nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng cũng như giới đầu tư bất động sản. Khu vực phía Tây thủ đô với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng cùng những tiềm năng phát triển nổi bật đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Chính vì điều này đã dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung và giá đất được đẩy lên cao một cách đáng kể.

đất phía Tây khu vực thành phố Hà Nội

Tình trạng giá đất tăng lên tại khu vực phía Tây thành phố

Ở các quận phía Tây thủ đô như Nam Từ Liêm, Hà Đông hay huyện Hoài Đức đang có những sự thay đổi rõ rệt về mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng đô thị. Chính vì điều này, thời gian tới sẽ có nhiều cư dân đến đây sinh sống và khiến cho mật độ dân số khu vực này tăng lên một cách đáng kể. Nhận ra được những tiềm năng nổi bật của khu vực, rất nhiều tập đoàn lớn trên thị trường bất động sản đã tiến hành đầu tư các dự án với mong muốn mang lại cho khách hàng những không gian sống hiện đại và tìm kiếm những giá trị lợi nhuận to lớn. Có thể kể đến một số tập đoàn với sự đầu tư số vốn lớn vào khu vực như: Vingroup, Nam Cường, Geleximco, Hải Phát,…. Tuy nhiên số dự án được xây dựng còn thấp hơn nhiều so với nhu cầu của cư dân đã dẫn đến tình trạng tăng giá, các căn hộ được bán với mức giá khá cao. Thực tế cung nhỏ hơn cầu đã khiến thị trường bất động sản khu vực phía Tây tăng giá một cách đáng kể gây ra những khó khăn nhất định cho khách hàng.

Nguyên nhân khiến giá đất tăng trong thời gian gần đây

Những ưu điểm nổi bật về vị trí, thiết kế hay hệ thống tiện ích hiện đại của các căn hộ trong nhiều dự án, cùng với việc mạng lưới giao thông, hệ thống cơ sở hạ tầng được phát triển một cách toàn diện và đồng bộ chính vì vậy khu vực phía Tây thủ đô đang nhận được nhiều sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng. Khan hiếm nguồn đất trong khi đó nhu cầu sử dụng của con người đang tăng lên theo thời gian chính vì vậy giá đất đã tăng lên mang lại những khó khăn nhất định đối với người mua nhà.

khu vực phía Tây với nhiều ưu điểm nổi bật

Đối với giới đầu tư bất động sản, với sự thay đổi diện mạo của khu vực phía Tây mà rất nhiều dự án tọa lạc, chính vì vậy những chung cư hay nhà liền kề sẽ phải đầu tư quy mô hiện đại vào hệ thống tiện ích, cảnh quan, hay thiết kế để tạo ra những điểm nhấn đặc biệt thu hút khách hàng. Rất nhiều dự án bất động sản tăng giá trong thời gian gần đây khi xu hướng định cư tại khu vực phía Tây thành phố của nhiều người tăng lên một cách đáng kể. Không có nhiều sản phẩm mới từ các dự án liền kề, biệt thự được mở bán, trong khi hạ tầng ngày càng hoàn thiện chính là nguyên nhân khiến giá đất có chiều hướng tăng trong thời gian gần đây.

Tin liên quan

HOtline :0918 903 999
Tải bộ tài liệu
đầy đủ về dự án