Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạnh nước tới đời sống của con người. Hàng ngàn năm qua, phong thủy đóng một vai trò không nhỏ trong việc hình thành bản sắc văn hóa riêng của người phương Đông, đặc biệt được chú ý trong việc xây dựng nhà cửa. Bởi vậy hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố phong thủy mang đến tài lộc cần xem xét khi chọn mua nhà.

1. Địa thế đất

 

Địa thế nhà phong thủy

 

Từ lâu nay, địa thế đất đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở, quyết định nguồn năng lượng tốt xấu đi vào ngôi nhà.

Một ngôi nhà được coi là có địa thế đẹp là khi thế đất “nở hậu”, con đường dẫn vào nhà phải sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát, không có dốc phía sau. Chọn nhà nên tránh những nơi gần nghĩa địa hay những nơi thường hiểm trở, thường xuyên xảy ra tai nạn. Không nên chọn những căn nhà có đường chính đâm thẳng vào chính giữa nhà hay ở cuối ngõ cụt, trạm xăng, ngã tư đường hoặc cạnh đường sắt vì đó là phạm sát.

2. Hướng nhà

Hướng nhà nhất định phải hợp với tuổi của gia chủ. Tọa Nam hướng Bắc được xem là hướng nhà dễ thích hợp với mọi độ tuổi lại vừa sáng sủa, nhiều nắng, cản gió, mang đến nhiều tài vận cho gia chủ. Xét đến hướng nhà cần chú ý đến cửa lớn. Cửa lớn cần đặt cùng hướng với hướng hợp gia chủ đồng thời được thiết kế tỉ lệ kích thước đủ lớn để có thể hút dòng năng lượng tốt vào nhà.

3. Hệ thống cửa

Cửa sổ theo phong thủy

Bên cạnh cửa chính thì hệ thống cửa phụ và cửa sổ trong nhà cũng cần chú ý. Khách hàng nên tránh mua căn hộ có thiết kế cửa trước đối diện cửa sau, như vậy tài lộc sau khi vào nhà sẽ chảy ra ngoài theo lối cửa sau. Cửa số lắp đặt tại các vị trí hợp lý mang lại tài lộc cho căn nhà.

4. Các phòng chức năng

Không chỉ quan tâm đến tổng thể căn hộ mà khách hàng cần xem xét kỹ đến từng phòng chức năng trong căn nhà, đảm bảo yếu tố phong thủy tốt như

  • phòng bếp cần sáng sủa, sạch sẽ
  • phòng ngủ không nên đối diện nhà tắm và bếp, không có xà ngang
  • phòng tắm không đặt giữa nhà, không đối diện với bếp
  • phòng khách rộng rãi, ấm cúng, có cửa sổ lớn đón gió đón nắng

5. Khu vực tiền sảnh

Tiền sảnh là mặt trước của ngôi nhà, có ảnh hưởng trực tiếp tới việc nuôi dưỡng và duy trì năng lượng tốt trong nhà. Phía trước nhà không có cột đèn cao áp, không có cây lớn hay bụi cây sát nhà, như vậy sẽ chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ.

6. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Mặc dù có thể không phải là hướng chính trong căn hộ, nhưng đó là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ.

Hướng Tây Bắc không được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi những hướng này có dương khí mạnh, có thể gây ra khó khăn cho những thành viên trong gia đình.

Hướng Tây Bắc là hướng của Mẹ, người phụ nữ quan trọng trong gia đình. Nếu hướng này có nhà kho hay phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân hoặc bất hạnh.

 

Trên đây là một số những lưu ý về phong thủy mà khách hàng cần chú ý khi khi xem xét mua nhà. Hãy tham khảo những chi tiết trên đây để có thể lựa chọn được một căn nhà tốt, mang đến không chỉ tài lộc mà cả hạnh phúc gia đình.

Tin liên quan

HOtline :0918 903 999
Tải bộ tài liệu
đầy đủ về dự án